Các lỗi thường gặp ở máy lạnh - vesinhmaylanh.vn

Các lỗi thường gặp ở máy lạnh

Các lỗi thường gặp ở máy lạnh

Một trong những vấn đề phổ biến và dễ nhận thấy nhất của máy lạnh là làm lạnh kém. Nếu máy lạnh của bạn đang bật, hãy chắc chắn là cửa sổ và cửa ra vào nhà bạn đang đóng kín. Đối với máy lạnh dùng trong phòng, hãy cô lập phòng này với các phòng khác (ví dụ đóng cửa phòng toilet, cửa nhà bếp).

Các lỗi thường gặp khác với máy lạnh hiện nay là do lắp đặt sai, dịch vụ bảo trì bảo dưỡng kém và không đầy đủ. Lắp đặt máy lạnh điều hòa trung tâm không đúng cách có thể dẫn đến ống dẫn bị rò rỉ và luồng khí yếu. Khi dùng thường xuyên sẽ lãng phí khí làm lạnh, không còn phù hợp với thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Nếu việc nạp lại chất làm lạnh thích hợp không được thực hiện trong quá trình cài đặt, hiệu suất và hiệu quả của thiết bị sẽ bị suy giảm. Kỹ thuật viên dịch vụ không đủ tiêu chuẩn thường không tìm thấy sự cố sạc chất làm lạnh hoặc thậm chí làm tệ hơn các lỗi hiện có bằng cách thêm chất làm lạnh vào hệ thống đã đầy.

Các nhà sản xuất máy lạnh thường làm cho sản phẩm chắc chắn, chất lượng cao. Nếu máy lạnh của bạn không hoạt động, hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra cầu chì hoặc cầu dao. Để thiết bị nguội trong khoảng năm phút trước khi đóng lại cầu dao. Nếu máy nén ngưng hoạt động vào ngày nóng, công tắc giới hạn áp suất cao có thể bị ngắt; khắc phục nó bằng cách ấn nút, nằm trong bảng truy cập của máy nén.

Rò rỉ dung môi làm lạnh

Nếu máy lạnh của bạn thiếu chất khí làm lạnh, thì nó đã không được nạp đầy khi lắp đặt hoặc nó bị rò rỉ. Nếu nó bị rò rỉ, việc nạp thêm chất làm lạnh không phải là giải pháp. Một kỹ thuật viên được đào tạo cần sửa chữa bất kỳ rò rỉ, kiểm tra sửa chữa, và sau đó sạc hệ thống với lượng chất làm lạnh chính xác. Hãy nhớ rằng hiệu suất và hiệu quả của máy lạnh của bạn là lớn nhất khi lượng chất làm lạnh hoàn toàn vừa đủ đáp ứng với đặc điểm kỹ thuật của nhà sản xuất, không được yếu hơn hoặc nhiều hơn. Rò rỉ chất làm lạnh có thể gây hại cho môi trường.

Bảo trì không đầy đủ

Nếu bạn để các tấm lưới lọc và dàn nhôm trao đổi nhiệt bị bẩn, máy lạnh sẽ không hoạt động bình thường và máy nén hoặc quạt có thể bị hỏng sớm.

Lỗi điều khiển điện

Bộ điều khiển máy nén và quạt có thể bị hao mòn, đặc biệt là khi máy lạnh bật và tắt thường xuyên, như thường thấy ở một văn phòng lớn. Ăn mòn dây và thiết bị đầu cuối cũng là một vấn đề trong nhiều hệ thống, các kết nối điện nên được kiểm tra khi bạn yêu cầu dịch vụ vệ sinh và bảo trì chuyên nghiệp đến xử lý.

Vấn đề cảm biến

Máy lạnh trong phòng có cảm biến nhiệt, đặt phía sau bảng điều khiển, đo nhiệt độ của không khí đi vào dàn nhôm trao đổi nhiệt. Nếu cảm biến bị bật ra khỏi vị trí, cảm biến kiểm tra lặp liên tục hoặc hoạt động thất thường. Cảm biến phải ở gần dàn nhôm trao đổi nhiệt nhưng không được dính vào nó; điều chỉnh vị trí của nó bằng cách uốn cong thật cẩn thận dây giữ nó cho đúng vị trí.

Vấn đề thoát nước

Khi thấy máy lạnh bị ẩm bên ngoài, hãy kiểm tra ống thoát nước để đảm bảo nó không bị tắc và thoát nước đúng cách. Máy lạnh trong phòng có thể không thoát nước nhanh nếu lắp đặt không đúng.

Bài trước
Bảo dưỡng máy lạnh
Bài sau
Vệ sinh máy lạnh có cần thực hiện thường xuyên?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu