Vệ sinh máy lạnh có cần thực hiện thường xuyên? - vesinhmaylanh.vn

Vệ sinh máy lạnh có cần thực hiện thường xuyên?

Vệ sinh máy lạnh có cần thường xuyên?

Vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh

Điều quan trọng là máy lạnh điều hòa không khí thường xuyên được vệ sinh sạch và bảo dưỡng kỹ lưỡng để giữ cho chúng chạy ổn định và hiệu quả. Ở đây chúng ta xem xét những gì cần phải được thực hiện và định kỳ.

Cần vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Máy lạnh làm cho cuộc sống của chúng ta thoải mái đặc biệt là ở vùng khí hậu nhiệt đới. Máy lạnh thường được yêu cầu phải làm việc rất chăm chỉ, chạy trong nhiều giờ mỗi ngày, đặc biệt là trong môi trường làm việc.

Dàn nhôm trao đổi nhiệt của cục lạnh hút một lượng không khí lớn từ phòng và thổi ra dàn nhôm làm mát của cục nóng để loại bỏ nhiệt trước khi đưa nó trở lại phòng.

Tương tự, bộ phận máy nén ngoài trời hút không khí bên ngoài và thổi nó qua các lá nhôm tản nhiệt của cục nóng để tản nhiệt ra ngoài khí quyển.

Một lượng không khí khổng lồ đi qua máy lạnh trong một vài tuần và phần lớn không khí này chứa đầy bụi bên trong phòng và từ bầu không khí bên ngoài (đặc biệt nếu có một khu vực giao thông đông đúc gần đó).

Bụi bám trên các bề mặt tản nhiệt và tích tụ theo thời gian biến thành lớp cách nhiệt trên lá nhôm của cục nóng và làm giảm đáng kể khả năng tản nhiệt của máy lạnh. Do đó, máy lạnh phải làm việc trong thời gian dài hơn để loại bỏ cùng lượng nhiệt và tất nhiên nó sử dụng nhiều năng lượng hơn.

Bao lâu thì bạn nên vệ sinh máy điều hòa?

Trong hầu hết các trường hợp, nên vệ sinh máy lạnh (cả dàn lạnh và dàn nóng) cứ sau 3 tháng. Nếu bạn ở trong một môi trường rất bụi bặm (văn phòng làm việc, trường học, bệnh viện… nổi tiếng là bụi bặm với nhiều người lui tới) thì nên làm sạch chúng thường xuyên hơn. Ngược lại, nếu điều hòa không được sử dụng liên tục thì rõ ràng bạn không cần thiết phải vệ sinh máy lạnh thường xuyên.

Vệ sinh máy lạnh của bạn thường xuyên giữ cho chúng chạy hiệu quả và tiết kiệm tiền của bạn. Điều quan trọng là máy lạnh được làm sạch chính xác bằng cách sử dụng thiết bị được thiết kế riêng cho công việc.

Lắp đặt máy lạnh

Lắp đặt đúng máy lạnh là rất quan trọng để đảm bảo rằng nó an toàn về điện, lưu lượng không khí tốt và được đặt đúng vị trí trong không gian cần làm mát. Cần đặc biệt cẩn thận khi lắp đặt các đường ống và đặc biệt là cống thoát nước từ dàn lạnh.

Dịch vụ bảo dưỡng máy lạnh

Một số danh mục của máy lạnh mà bạn có thể yêu cầu bảo dưỡng:

  1. Chất làm lạnh bị rò rỉ sẽ dẫn đến điều hòa không thổi khí lạnh.
  2. Đường thoát nước bị tắc sẽ dẫn đến nước nhỏ giọt từ dàn lạnh.
  3. Lỗi của máy nén có thể do sự cố cung cấp điện.
  4. Bảng mạch bị cháy trong bộ điều khiển máy lạnh thường gây ra bởi các vấn đề với nguồn điện.
  5. Máy lạnh không đủ lạnh do tích tụ quá nhiều bụi bẩn trên dàn nhôm trao đổi nhiệt.
Bài trước
Các lỗi thường gặp ở máy lạnh
Bài sau
Máy lạnh hoạt động như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu